Cửa gỗ

Cửa gỗ công nghiệp là loại cửa được sản xuất từ những dòng gỗ công nghiệp cao cấp. Nguyên liệu của loại gỗ này chủ yếu được làm từ những loại gỗ tái sinh, những cành hay ngọn cây từ gỗ rừng được trồng để sản xuất.

 

Thành phần chính của chất liệu gỗ công nghiệp là dăm gỗ (để sản xuất ván dăm), sợi gỗ (để sản xuất ván MDF), các lớp gỗ mỏng (để sản xuất ván ép, gỗ dán), các miếng gỗ nhỏ (dùng để sản xuất gỗ ghép). Kết cấu bao gồm có thành phần từ keo hay các hóa chất khác kết nối các lớp gỗ hoặc dăm gỗ với nhau để để tạo thành tấm gỗ.

 

Gỗ công nghiệp có nhiều loại: Loại bình thường, loại chống ẩm, loại chống nước, loại dùng ngoài trời. Gỗ công nghiệp có nhiều ưu điểm như: khá bền chắc, chịu lực tương đối, mẫu mã đẹp, màu sắc phong phú… Công công nghiệp khi sử dụng đúng cách sẽ làm tăng được độ bền của sản phẩm.

Những lưu ý khi sử dụng cửa gỗ công nghiệp

 

Sử dụng sản phẩm của thương hiệu uy tín:

 

Người tiêu dùng nên sử dụng cửa gỗ công nghiệp loại MFC và Laminate của những hãng có uy tín sản phẩm sẽ đảm bảo độ bền đẹp, không bay màu, tuổi thọ cao. Còn nếu mua phải hàng nhái, hàng kém chất lượng thì chỉ một thời gian ngắn là bị bay màu, trầy xước, bong tróc và hỏng.

 

Sử dụng sản phẩm đúng mục đích:

 

Ở những nơi khô ráo thì chỉ cần sử dụng cửa gỗ công nghiệp loại tiêu chuẩn. Những vị trí có độ ẩm cao như cửa nhà vệ sinh, cửa bếp thì nên dùng loại chống ẩm, chống nước.

 

Lắp đặt đúng cách:

 

Việc lắp đặt cửa gỗ phải đảm bảo đúng quy trình. Điều này không chỉ tạo độ bền vững cho khung cửa mà còn làm tăng tính thẩm mỹ chung cho toàn bộ ngôi nhà bạn. Việc lắp đặt cửa gỗ đúng cách cũng góp phần làm tăng chất lượng, độ bền và an toàn cho người tiêu dùng. Vì vậy bạn nên lựa chọn những đơn vị thi công có tay nghề kỹ thuật cao, khéo léo để đảo bảo an toàn tuyệt đối trong quá trình sử dụng.

 

Bảo quản đúng cách:

 

Việc bảo quản cửa gỗ công nghiệp sau khi lắp đặt cũng yêu cầu phải đúng cách. Gỗ công nghiệp có kahr năng chị được nhiệt độ không quá 500 độ C. Chính vì vậy, cần tránh để ánh nắng chiếu trực tiếp vào cửa; Không dùng vật sắc nhọn hoặc vật nặng đè lên cửa gỗ; Khi di chuyển cửa thì phải thao tác nhẹ nhàng, cẩn thận để tránh làm hư hỏng cửa.

Nếu lắp đặt cửa gỗ ở khu vực có ánh nắng chiếu vào thường xuyên thì nên lắp thêm rèm cửa để tránh làm cửa bị cong hoặc bay màu.

 

Cửa gỗ công nghiệp có bền lâu hay không phụ thuộc vào việc sử dụng có đúng cách hay không

 

Vệ sinh thường xuyên:

 

Lau chùi, phủi bụi, làm sạch cửa gỗ công nghiệp cũng là cách để bạn duy trì tuổi thọ sử dụng của cửa gỗ công nghiệp. Nên thường xuyên lau chùi cánh cửa, kể cả những chi tiết nhỏ nhất để cửa không bám bụi, ngấm ẩm, dễ bị bong tróc, ẩm mốc.

 

Khi lau chùi cửa gỗ công nghiệp, lưu ý chỉ dùng khăn ẩm để lau vì chất liệu gỗ công nghiệp có khả năng chịu nước không cao. Dùng khăn mềm để lau, tránh làm trầy bề mặt cửa gỗ làm ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của bộ cửa. Có thể dùng loại nước tẩy chuyên dụng hoặc nước rửa chén thấm vào khăn mềm để chà sạch vết bẩn. Tuyệt đối không đổ dung dịch trực tiếp lên cửa gỗ sẽ làm cửa nhanh hỏng hơn