Những đặc trưng của phong cách thiết kế nội thất tân cổ điển

admin Thiết kế nội thất tân cổ điển , Tin tức nội thất 28-02-2019

Mang trong mình phong cách đầy sang trọng của tầng lớp quý tộc, chính vì thế nên nội thất tân cổ điển luôn là sự lựa chọn hàng đầu của kiến trúc biệt thự. Mặc dù hiện này xu hướng thiết kế nội thất hiện đại đang ngày càng trở nên phổ biến hơn, nhưng với phong cách sang trọng của riêng mình thì nội thất tân cổ điển vẫn giữ được chỗ đứng cho riêng mình. Để có được những sự lựa chọn phù hợp với mình, chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn những đặc trung của phong cách thiết kế nội thất tân cổ điển.

Vốn dĩ phong cách thiết kế nội thất tân cổ điển luôn được giới đại gia yêu thích và sử dụng bởi nó mang trong mình vẻ đẹp quyền quý, sang trọng và thể hiện đẳng cấp của người chủ sở hữu. Đây cũng chính là đặc điểm để phân biệt giữa nội thất tân cổ điển và hiện đại.

Thiết kế nội thất tân cổ điển

Thiết kế nội thất tân cổ điển

Chất liệu nội thất cao cấp

Người ta thường nói chất liệu thể hiện sự đẳng cấp đúng thật không sai, đặc biệt là trong lĩnh vực nội thất. Bên cạnh mẫu mã, thương hiệu và kiểu dáng thì chất liệu nội thất chính là yếu tố đinh giá sản phẩm. Những chất liệu da, gỗ, và đá hoa cương chính là những chất liệu thường được sử dụng trong nội thất tân cổ điển. Những chất lieuj này sẽ được hế tác một cách ktimr mỉ và kỳ công, tạo nên sự sáng bóng cho không gian thể hiện đẳng cấp của chủ nhân ngôi nhà.

Thiết kế nội thất tân cổ điển

Thiết kế nội thất tân cổ điển

Màu sắc sang trọng, quý phái.

Phong cách thiết kế nội thất tân cổ điển sử dụng những gam màu tối như đen, đỏ booc-đô hay những màu như xám hoặc rêu. Đây được coi là màu của quý tộc, vua chúa thể hiện nên sự đẳng cấp của chủ nhân căn nhà. Còn những màu như trắng hay kem vẫn có thể được sử dụng trong nội thất tân cổ điển nhưng không nhiều.

Thiết kế nội thất tân cổ điển

Thiết kế nội thất tân cổ điển

Họa tiết trang trí được trạm khác cầu kỳ, tinh xảo

Cũng với việc sử dụng màu sắc và chất liệu thì những họa tiết cũng được tram khác một cách tinh xảo để trang trí cho ngôi nhà, tạo nên sự mêm mại, nét cổ điển tuyệt đẹp. Kiến trúc sử dụng những họa tiết trang trí trên tường và trần nhà rất cầu kỳ, nội thất sử dụng sofa, giường, dèm, tủ, kệ… Những chi tiết trang trí sẽ luôn được chăm chút một cách tỉ mỉ nhất.

Những chi tiết trang trí được tối giản cũng tạp nên nét tinh tế trong nội thất tân cổ điển, vẻ đẹp của nội thất được toát lên từ những đường cong đẹp tuyệt mỹ trong từng chi tiết. Đó không còn là những họa tiết trang trí cầu kỳ cổ điển mà mội một chi tiết lại toát lên vẻ đpẹ của sự tối giản đày tinh xảo của những đường nét uốn lươn. Khi đặt trong một tổng thể những đồ nộ thất theo phong cách tân cổ điển sẽ trở nên hài hòa và bổ trợ cho nhau tạo nên một không gian sang trọng và đầy đẳng cấp.

Thiết kế nội thất tân cổ điển

Thiết kế nội thất tân cổ điển

Không những tạo nên sự choáng ngợp từ cái nhìn đầu tiên, phong cách nội thất tân cổ điển khiến cho những vị khách bước vào trong khổng gian sẽ cảm nhận được sự sang trọng, những chi tiết trang trí làm điểm nhấn tạo nên một không gian đẳng cấp và chắc chắn họ sẽ phải dành sự ngưỡng mộ tới chủ nhà.

Thiết kế nội thất tân cổ điển

Thiết kế nội thất tân cổ điển

Trên đây là những đặc điểm trong thiết kế nội thất tân cổ điển mà Chàng Sơn muốn giới thiệu đến các bạn. Hy vọng quý vị đã có được những sự lựa chọn phù hợp với bản thân mình.

Bài viết liên quan