Những điều kiêng kỵ trong phong thủy nhà bếp

admin Tin phong thủy , Tin tức nội thất 10-02-2019

Hiện nay thì việc thiết kế nội thất theo phong thủy được rất nhiều người coi trọng. Trong thiết kế nội thất cho phòng bếp cũng không phải trường hợp ngoại lệ. Gia chủ cần nắm rõ những nguyên tắc để thiết kế nội thất không phạm phải những điều kiêng kỵ trong phong thủy nhà bếp, mang lại nhiều tài lộc và may mắn cho gia đình.

1. Trong ngũ hành bếp thuộc hệ hỏa: hỏa tương khắc với thủy chính vì vậy khi thiết kế, xắp đặt bạn nên tránh việc để bếp nấu gần bồn rửa có chứa nước, đây là điều kiêng kỵ trong phong thủy nhà bếp. Theo những chuyên gia và những người hiểu biết về kiến thức phong thủy thì cách tốt nhất là bố trí gian bếp nhà bạn theo nguyên tắc hình tam giác, theo thứ tụ bếp – bồn rửa – tủ lạnh.

Những điều kiêng kỵ trong phong thủy nhà bếp

Những điều kiêng kỵ trong phong thủy nhà bếp

2. Một trong những điều kiêng kỵ trong phong thủy nhà bếp nữa mà cần đặc biệt lưu ý nữa đó là hướng bếp. Vị trí đặt bếp cần tránh hướng đối diện với phòng về sinh, vì đây là nơi được coi là chứa rất nhiều uế khí. Nếu trong trường hợp không thể thay đổi được, thì cách khắp phục là bạn có thể làm vách ngăn để che chắn.

3. Việc thiết kế phòng bếp cũng nên tránh đặt tại nơi thượng tâm hoặc trung cung. Theo kiến thức về phong thủy, trung cung là một cung bị động, mạch khí nơi đây cần được giữ cho ổn định. Nếu bạn bố trí bếp ở vị trí trung cung điều này sẽ làm mọi thứ trở nên xáo trộn, tạo ra những ảnh hưởng xấu lên sức khỏe và gây ra khó khăn trong cuộc sống của những thành viên trong gia đình.

Những điều kiêng kỵ trong phong thủy nhà bếp

Những điều kiêng kỵ trong phong thủy nhà bếp

4. Cửa chính không được hướng nhìn thẳng vào nhà bếp. Vì theo các chuyên gia về phong thủy cho biết, điều này sẽ làm cho tiền tài trong gia đình bị hao hụt, ảnh hưởng về sức khỏe đến mọi thành viên trong gia đình cũng như bản thân gia chủ. Về chức năng sử dụng việc bố trí này cũng làm cho người đúng trong bếp khó khăn trong việc quan sát ra bên ngoài.

5. Một điều kiêng kỵ nữa mà phải phải lưu ý đó là không được để bếp ngược với hướng cửa chính, khi nhiệt tỏa ra từ hướng bếp sẽ làm cản trở nguồn sinh khí đi vào trong căn nhà, gây ảnh hưởng đến vận mệnh của chủ nhà.

Trên đây là một số kiến thức mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn về những điều kiêng kỵ trong phong thủy nhà bếp khi thiết kế nội thất. Hy vọng các bạn đã có cho mình thêm những hiểu biết bổ ích.

Theo : https://noithatchangson.com.vn

Bài viết liên quan