SAI LẦM ẢNH HƯỞNG ĐẾN PHONG THỦY TRONG THIẾT KẾ NỘI THẤT HIỆN ĐẠI

admin Tin phong thủy , Tin tức 16-02-2019

Nếu bạn không tìm hiểu về phong thủy trước thì rất dễ mắc những lỗi khi thực hiện việc thiết kế nội thất hiện đại.

Thiết kế nội thất hiện đại đang là xu thế và được các gia đình sử dụng nhiều nhằm đơn giản cũng như đảm bảo tiện ích sử dụng. Khi thiết kế nội thất, bạn nên cân nhắc xem liệu có đang “lạm dụng” quá xu thế này mà bỏ qua yếu tố  phong thủy hay không? Nếu có thì bạn cần xem lại, việc sai phong thủy trong thiết kế nội thất dẫn đến những ảnh hưởng khác trong cuộc sống.

Màu sắc trung tính được dùng nhiều trong thiết kế nội thất hiện đại

Thiết kế nội thất hiện đại sử dụng nhiều các màu sắc trung tính như trắng, đen, be, ghi, xám. Nhưng không phải gia chủ nào cũng hợp với những tông màu sắc này. Đối với tông màu trắng, be sáng thì chỉ hợp với những gia chủ mệnh Kim hay mệnh Thủy và sẽ khắc với gia chủ mang mệnh Mộc. Màu đen hợp với gia chủ mang mệnh Thủy nhưng lại khắc với gia chủ mệnh Hỏa. Tông màu xám, ghi, nâu hợp với gia chủ mệnh Thổ nhưng lại khắc với mệnh Thủy.

Không nhất thiết phải sử dụng màu trung tính lạnh để sử dụng trong thiết kế nội thất

Khi tiến hành thiết kế nội thất hiện đại, bạn cần chú ý đến tương sinh tương khắc mệnh tuổi của mình để chọn màu. Không nhất thiết chọn những màu sắc trung tính lạnh như trắng, đen, ghi xám. Bạn có thể chọn những tông màu khác như xanh ngọc, hồng nhạt để sử dụng. Nếu không chọn được màu tương sinh làm màu nền thì có thể chọn những màu không hợp cũng không khắc.

Hai cửa nằm thẳng hàng trong thiết kế nội thất hiện đại

Trong các căn nhà thường thiết kế cánh cửa các phòng so le nhau chứ không đối diện nhau và cửa trước, cửa sau của căn nhà lệch nhau, bạn đã thắc mắc lý do ấy chưa? Lý do chính là bởi nếu đặt những cánh cửa này thẳng hàng sẽ không tốt cho phong thủy, dễ gây nên tình trạng thất thoát tiền tài, may mắn, phúc, khí.

Thiết kế nội thất hiện đại, thường liên thông không gian phòng khách với các phòng khác để tiết kiệm diện tích, gây nên tình trạng các cửa nằm đối diện nhau. Theo phong thủy, mỗi căn nhà luôn có một luồng khí tốt chảy vào, luồng khí này đi theo hành lang lan tỏa ra khắp không gian căn nhà. Tuy nhiên, các cánh cửa nằm thẳng nhau, đặc biệt là cửa trước và cửa sau, luồng khí này sẽ thất thoát ra ngoài theo đường thẳng. Đây là lỗi dễ gặp nhất trong thiết kế nội thất hiện đại.

Tránh thiết kế các cánh cửa phòng nằm thẳng hàng gây thất thoát khí tốt trong nhà trong thiết kế nội thất hiện đại

Trong thiết kế nội thất hiện đại, để khắc phục có thể đặt giữa khoảng không hai cửa này một chiếc bàn tròn hoặc một chậu cây cảnh để làm thay đổi hướng của luồng khí khi đi vào trong nhà, ngăn chặn được một phần tình trạng dòng khí thẳng ra cửa sau.

Cửa ra vào đối diện cầu thang

Thiết kế nội thất hiện đại hay bất cứ phong cách nào khác, cầu thang thường có vai trò vận chuyển luồng khí và gia tăng sự lưu thông khí trong căn nhà. Tuy nhiên, nếu cầu thang nằm ngay ở cửa ra vào, đặc biệt nằm đối diện cửa sẽ không hề tốt cho gia chủ. Về mặt lưu thông khí, cửa ra vào thường là nơi nhận các luồng khí mới tốt lành vào nhà, nếu luồng khí này gặp cầu thang sẽ nhanh chóng đi lên các tầng trên, khiến tầng dưới trở nên ảm đạm.

Khi thiết kế nội thất hiện đại thường cố ý để cầu thang ngay cửa ra vào để tiện lên xuống. Nhưng cầu thang ở vị trí này sẽ làm mất tính cân bằng khí tốt – xấu tại tầng dưới, không tốt cho gia chủ. Theo quan niệm dân gian, cầu thang ở miệng cửa hướng Nam sẽ dễ khiến người bước chân xuống bị hụt chân, miệng cầu thang nằm ở hướng Bắc dễ diễn người trong nhà mắc bệnh phong hàn, tê thấp, trẻ nhỏ thường không thích ở trong nhà mà thích ra ngoài chạy nhảy…

Lỗi phong thủy để cầu thang ngay cửa ra vào rất dễ gặp trong phong cách thiết kế hiện đại vì tối giản không gian

Căn nhà của bạn lỡ thiết kế cầu thang nằm ngay đối diện cửa ra vào thì có thể dùng những cách sau để hóa giải, giảm thiểu bớt sự ảnh hưởng đến thành viên trong gia đình. Có thể dùng một tấm bình phong tạo thành tấm ngăn giữa cửa với cầu thang, điều này sẽ giúp dòng khí lượn qua tấm bình phong đi vào sâu trong nhà. Nên chọn mẫu bình phong đẹp, đồng bộ để phối hợp cùng thiết kế nội thất hiện đại trong căn nhà.

Ngoài ra có thể nắn chân cầu thang theo hướng khác để tránh chân cầu thang hướng cửa đón khí đi lên. Một số người còn dùng cách làm nắp cầu thang, rèm chắn miệng cầu thang nhưng sẽ không được đẹp và giảm tính thẩm mỹ. Bạn cũng có thể đặt một chậu cây cảnh trang trí phù hợp ở lối đi để dịch chuyển hướng đi của luồng khí.

Nhà vệ sinh, phòng tắm đối mặt cửa trước là một lỗi cơ bản

Trong thiết kế nội thất hiện đại đặc biệt quan tâm đến việc tiết kiệm không gian, vì vậy dễ xảy ra trường hợp thiết kế nhà vệ sinh, phòng tắm nằm ngay đối diện cửa ra vào. Lỗi phong thủy này sẽ khiến năng lượng tốt từ cửa chính truyền thẳng vào nhà vệ sinh – vốn là nơi có luồng âm khí nặng, gây nên tình trạng xung khắc, đối kháng mạnh mẽ. Nhẹ thì nguồn năng lượng tốt sẽ theo đường nước thất thoát đi, nặng hơn thì luồng âm khí, từ nhà vệ sinh có thể lấn át cả cửa chính, khiến nguồn năng lượng tốt không thể vào được nhà. Điều này về lâu dài sẽ khiến gia đạo bất an, gặp nhiều xui xẻo do âm khí tích tụ lâu ngày, khí trong nhà không được luân chuyển.

Nhà vệ sinh thiết kế không đối diện cửa ra vào để tránh xung khắc các luồng khí

Để hóa giải được điều này, bạn luôn đóng chặt cửa nhà vệ sinh nếu không sử dụng đến. Cách nữa bạn cũng có thể lựa chọn một tấm bình phong mang màu phong thủy tương sinh tương khắc chắn trước nhà vệ sinh, điều này có thể giúp khắc chế được năng lượng xấu và ngăn năng lượng tốt tràn trực tiếp vào nhà vệ sinh rồi trôi đi mất.

Chất liệu gương được sử dụng quá nhiều

Căn nhà sáng, thiết kế theo phong cách hiện đại thường không thể thiếu chất liệu gương kính. Sử dụng chất liệu này hoặc các loại đồ có tính phản chiếu cao sẽ giúp căn nhà trở nên sáng hơn và tạo cảm giác rộng rãi hơn. Tuy nhiên, nếu bạn quá lạm dụng chất liệu này vào thiết kế nội thất hiện đại sẽ làm ảnh hưởng đến phong thủy của căn nhà, đặc biệt là khi đặt gương không đúng nơi.

Trang trí nội thất hiện đại bằng gương cần chọn vị trí sắp đặt sao cho không ảnh hưởng đến phong thủy

Gia chủ thường mắc những lỗi như đặt gương ở ngay đầu giường ngủ, đặt gương ở đối diện cửa phòng, đặt gương tại hành lang. Việc đặt gương giúp căn nhà thêm không gian rộng rãi hơn nhưng nó cũng sẽ ảnh hưởng đến khí tức của căn nhà, ảnh hưởng đến sức khỏe của mọi người. Nếu đặt gương ngay đối diện cửa sẽ vô tình dẫn dắt các năng lượng xấu vào nhà, đẩy năng lượng tốt thoát đi nhanh. Để hóa giải được điều này rất đơn giản, bạn có thể thay đổi địa điểm đặt gương, những nội thất gắn gương có thể thay thế bằng những món đồ có tính kim loại hoặc trong suốt cao như pha lê, đá…

THIẾT KẾ VÀ THI CÔNG NỘI THẤT CHÀNG SƠN

Địa chỉ : 187 Vũ Tông Phan, Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội
Điện Thoại : 0243.737.3015
Email : noithatchangson@gmail.com
Website : https://noithatchangson.com.vn

Bài viết liên quan